TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH
0905.102.359 - NGỌC VĂN
  • SUV Đậm chất sống
  • Toyota Rush
  • Mua xe chất nhận quà khủng tại Toyota Đà Nẵng
  • Toyota Wigo
  • Toyota Alphard

Hào hứng với ngày hội an toàn giao thông


Hơn 1.000 học sinh tiểu học từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã tham gia “Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông cấp quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2012-2013” trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” (TSEP)

Gương mặt hớn hở, nụ cười tươi tắn, mắt không quên chú ý đến vạch đi đường và cả hiệu lệnh “đi thẳng” của chú CSGT đang điều khiển luồng xe ở phần trò chơi “Mê cung”, Hồng Anh, 8 tuổi, ở Bà Rịa - Vũng Tàu, hào hứng tham gia Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông (ATGT) như một sự khám phá kỳ diệu và đầy lý thú. Em cùng hơn 1.000 em nhỏ từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã cùng làm nên ngày hội dành cho học sinh tiểu học diễn ra tại Nhà Thi đấu Quân khu 7 - TPHCM ngày 30-3 .
Một tiểu phẩm về ATGT của đội thi tại Hội giao lưu

Niềm vui của bé,hạnh phúc của ba mẹ
Cách nơi Hồng Anh điều khiển xe không xa, nhiều trò chơi khác cũng thu hút rất đông bạn nhỏ tham gia thi tài. Nhà Thi đấu Quân khu 7 thực sự náo nhiệt với những tiếng cười hạnh phúc của trẻ thơ khi được “học mà chơi, chơi mà học” về ATGT. Bé Nguyễn Anh Thư, 10 tuổi, đến từ Bến Tre, hồn nhiên nói: “Con rất thích các trò chơi ở đây. Qua đó, con biết thêm về luật giao thông và khi ra đường con sẽ đi đúng luật để tránh tai nạn”.
Các em hào hứng tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông qua trò chơi “Mê cung

Các bậc phụ huynh còn hạnh phúc hơn khi chứng kiến sự dí dỏm, trong sáng, thơ ngây nhưng không kém phần trí tuệ trước những hiểu biết về ATGT của con em mình. “Các bé tỏ ra rất hứng thú. Ngày hội rất có ích vì giúp bé cảm nhận về ATGT một cách tự nhiên. Và những hiểu biết về ATGT hôm nay sẽ lưu lại lâu hơn trong ký ức của các bé. Điều đó làm chúng tôi yên tâm” - chị Nguyễn Kim Anh cùng con gái 8 tuổi tham dự hội giao lưu, bày tỏ. Còn cô Đức Tâm, đến từ Trường Tiểu học Trần Quốc Thảo (TPHCM), nhận xét: “Các hoạt động của ngày hội có tác động tích cực lên các em học sinh. Nếu có thêm nhiều ngày hội ý nghĩa như thế này thì văn hóa giao thông của cộng đồng sẽ được cải thiện đáng kể”.

Học an toàn giao thông bằng thơ ca, hò, vè
Bước qua năm thứ 6, Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp quốc gia tiếp tục tạo ra sân chơi bổ ích, giúp các em nhỏ giao lưu, học hỏi để nâng cao hiểu biết và kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông. Năm nay, hội giao lưu có sự tham gia của 100 thí sinh đến từ 10 tỉnh, TP trên cả nước được lựa chọn từ “Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học năm học 2012-2013” và từ các tỉnh, TP triển khai tốt công tác giáo dục và xã hội hóa về ATGT, bao gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Cà Mau, Tây Ninh, Hậu Giang, Lâm Đồng và Bình Dương.

Điểm mới của hội giao lưu năm nay chính là phần thi năng khiếu với các nội dung lựa chọn đa dạng và hấp dẫn được ban tổ chức đưa vào cùng với các phần thi như mọi năm là: Tìm hiểu kiến thức về ATGT, vẽ tranh về chủ đề ATGT; thi sáng tác và trình bày thơ, ca, hò, vè và những bài dân ca đặt lời mới có nội dung về ATGT. Thông qua những phần thi đa dạng và hấp dẫn, các em nhỏ không chỉ thể hiện được những hiểu biết về kiến thức ATGT mà còn thể hiện tài năng và sự sáng tạo, linh hoạt khi khéo léo truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa và sâu sắc về ATGT. Qua đó, các em cũng nâng cao khả năng xử lý nhanh nhạy với các tình huống thực tế, rèn luyện tinh thần tập thể, những kỹ năng cần thiết và ý thức chấp hành, tuân thủ luật lệ giao thông.

Một tương lai an toàn cho Việt Nam

Phát biểu tại hội giao lưu, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý nhấn mạnh: “Từ nhiều năm nay, công tác giáo dục ATGT đã được triển khai ở tất cả các trường tiểu học. Nhiều trường, địa phương đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của học sinh về ATGT. Bộ GD-ĐT đã phối hợp với Ủy ban ATGT quốc gia, Quỹ Toyota cấp kinh phí, sách vở, thiết bị và tài liệu hướng dẫn công tác giáo dục ATGT. Chính vì thế, chất lượng giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học đang dần được cải thiện”.

Ông Vũ Quý Phi, Phó Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ, đánh giá: “Trong những năm qua, các hoạt động của chương trình “Toyota cùng em học ATGT” nói chung và Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp quốc gia nói riêng đã được chúng tôi và dư luận đánh giá cao và là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác nâng cao ý thức chấp hành luật lệ ATGT cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các em học sinh.”.

“Tham gia hội giao lưu con thấy rất vui. Con học được rất nhiều kiến thức từ các bạn. Con muốn nhắn gửi các bạn là hãy chấp hành tốt luật giao thông bởi điều đó tốt cho mình và mọi người” - em Nguyễn Ngọc Tuyền, đội thi của tỉnh Cà Mau, nói.
“Nhận thức và hành vi đẹp của lớp trẻ về ATGT sẽ tạo nên hiệu ứng cho cộng đồng, từ đó xây dựng văn hóa giao thông vì một tương lai an toàn cho Việt Nam. Đó chính là mục tiêu mà chương trình Toyota cùng em học ATGT nói chung và Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT dành cho học sinh tiểu học nói riêng đang hướng tới”, Tổng Giám đốc TMV - ông Yoshihisa Maruta - chia sẻ.
CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

TP KINH DOANH: NGỌC VĂN
ĐT: 0905.102.359

DÒNG XE TIÊU BIỂU

Tư vấn miễn phí (24/7) 0905.102.359